Lĩnh vực hoạt động

Thiết kế phòng ngủ hợp lý

Thiết kế phòng ngủ hợp lý

Màu sắc của căn phòng ngủ:
 
Màu sắc là vấn đề cần lưu tâm đầu tiên khi bạn xây dựng căn phòng ngủ, bạn nên chọn cho mình một gam màu chủ đạo để chuẩn bị các vật dụng trong nhà có cùng tông màu với nhau, tạo nên tính nghệ thuật nhất định. Dĩ nhiên bạn có thể căn cứ trên nhiều yếu tố để chọn gam màu như: theo sở thích riêng của bạn, theo màu sơn của tường….

 
Vị trí đặt chiếc giường ngủ:

Tùy theo bố cục mỗi căn phòng ngủ mà bạn chọn cách đặt chiếc giường ngủ của mình. Tuy nhiên, thiết kế thông dụng nhất bạn nên đặt giường ngủ theo khung chữ L của căn phòng. Nhưng nên lưu ý: tránh để giường ngủ ngay dưới cửa sổ, ngay chính diện cửa ra vào hoặc ở gần nhà vệ sinh bạn nhé. Một chiếc giường ngủ hướng đầu giường và 1 cạnh giường về tường luôn tạo cho bạn sự yên tâm và vững chắc, đặt giường gần cửa sổ để bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng sớm mai mỗi ngày là một điều tuyệt vời bạn nhé.

 
Vật dụng cho căn phòng của bạn:

Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta đặt những vật dụng trang trí khác nhau. Nhưng để căn phòng ngủ thật sự thoải mái, chúng ta không nên đặt quá nhiều tủ, bàn, ghế và  các loại máy móc thiết bị điện tử quá nhiều. Đặt những đồ vật cần thiết, và tối giản luôn tạo cho căn phòng cảm giác rộng rãi và gọn gàng hơn bao giờ hết.

 
Ánh sáng căn phòng ngủ:

Ánh sáng và màu sắc là những yếu tố tạo nên xúc cảm cho con người, chính vì thế bạn cần có những “bậc thang” ánh sáng khác nhau trong căn phòng ngủ. Ví dụ ánh sáng trắng sử dụng khi bạn cần làm việc, nhưng ánh đèn vàng dịu dàng lại có tác dụng xoa dịu giấc ngủ của bạn vào ban đêm.
 

 
Và một bộ chăn ra gối nệm nghệ thuật:

Đây là một yếu tố không thể thiếu cho căn phòng ngủ của bạn! Một bộ chăn ra gối đệm mang màu sắc phù hợp với thiết kế căn phòng bao giờ cũng thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo của chủ nhân, chính vì thế việc chọn cho mình một thiết kế đẹp, sang trọng hay cá tính từ hoa văn, sắc màu và sự tinh tế bao giờ cũng là việc bạn nên lưu tâm nhé. Chính những bộ chăn ra gối nệm sẽ thể hiện được cá tính riêng của chủ nhân và xây dựng không gian phòng ngủ thật ấn tượng.